Cách chụp ảnh trong sương mù

Giá: 34.000
Lượt xem: 420
Địa chỉ: 0981102335
Hình thức: Cho thuê

lanhdang

ID: ID: ***467

16/07/2019

Tài khoản

Bình thường
1 tin đăng
Thông tin mô tả

Chụp ảnh trong sương mù, trong hơi nước hay trong mây mù, có thể làm hình ảnh mang một tâm trạng rất tuyệt vời và nhiều xúc cảm cho chủ đề của bạn. Tuy nhiên, nó cũng rất dễ dàng làm tấm ảnh của bạn xóa mờ và phẳng. Bài viết này sử dụng những ví dụ để minh họa cách chụp các bức ảnh trong môi trường độc đáo này.

Tổng quan

Sương mù thường xuất hiện vào giữa đêm và kéo dài đến sáng sớm hôm sau. Đôi khi, nó cũng xuất hiện trên bề mặt của nước, nơi có nhiệt độ bề mặt ấm hơn nhiệt độ không khí xung quanh. Trong bài này, chúng tôi chủ yếu sẽ đề cập những kỹ thuật liên quan đến sương mù, nhưng nó cũng có thể áp dụng cho mây hoặc hơi nước.

Chụp ảnh trong môi trường có nhiều sương rất khác nhau so với khi chụp trong môi trường bình thường. Hình ảnh sẽ không rõ ràng và khó xác định. Nó thường thiếu tương phản cũng như thiếu độ bão hòa màu sắc:

Về tính chất, sương mù giống như một hộp sáng dịu tự nhiên (softbox): nó phân tán nguồn sáng, tuy nhiên nguồn sáng ở đây xuất phát từ một vùng rất rộng lớn. So với ánh sáng đèn đường hay ánh sáng từ mặt trời của một ngày trong xanh, thì nó làm giảm đáng kể độ tương phản:

Khung cảnh trong sương mù thường lờ mờ, nên thời gian tiếp xúc lâu hơn (tốc độ màn trập chậm) sẽ rất cần thiết. Ngoài ra, sương mù còn làm không khí phản xạ ánh sáng nhiều hơn, vì thế bộ phận đo sáng trên máy ảnh dễ bị lừa, có thể làm tăng tốc độ chụp. Giống như khi chụp trong môi trường tuyết, với sương mù thường đòi hỏi trừ sáng vài stop.

Ngoài vài nhược điểm có thể có, sương mù là một công cụ mạnh mẽ và rất quan trọng để làm hình ảnh có chiều sâu, tạo ánh sáng, và tăng hình dạng chủ đề của bạn. Bạn sẽ thấy ngay sau đây, những đặc điểm này thậm chí có thể làm cho khung cảnh trở nên huyền bí và đầy tâm trạng, điều hiếm khi có được, nên nó thường được các nhà nhiếp ảnh săn tìm, để dành các giải thưởng. Vấn đề là làm thế nào để tận dụng những đặt tính quý giá này, mà không làm ảnh hưởng đến chủ đề của bạn.

Nhấn mạnh chiều sâu


Các đối tượng trở nên dần dần xa hơn từ máy ảnh của bạn, nó không chỉ nhỏ hơn và cũng đánh mất độ tương phản - và đôi khi tạo nên sự kịch tính. Đôi khi đó là sự may mắn, nhưng cũng có những vấn đề khó giải quyết. Vì nó làm tăng sự khác biệt giữa các đối tượng ở gần và ở xa, vì thế các vật ở xa sẽ khó chụp hơn vì sự cách biệt này.

Mặc dù không có quy tắc riêng nào rõ ràng cho việc chụp ảnh trong sương mù, những sẽ rất ý nghĩa nếu có ít nhất một chủ đề của xuất hiện gần máy ảnh của bạn. Bằng cách này, hình ảnh của bạn sẽ có tương phản và nhiều sắc màu. Đó cũng là điểm mấu chốt để tạo nên sự khác biệt với những thứ khác trong bức hình. Điều này cũng làm tăng thêm sắc thái khác nhau trong một khung cảnh.

Nhấn mạnh vùng sáng

Những hạt nước trong sương mù làm tán xạ ánh sáng nhiều hơn. Điều này giúp làm dịu ánh sáng, nhưng cũng tạo ra các vệt ánh sáng có thể nhìn thấy phát ra từ nguồn sáng. Một ví dụ điển hình là khi chụp khu rừng vào buổi sáng, chúng ta thường thấy các vệt sáng chiếu xuống rừng cây, là do ánh sáng bị phân tán bởi bầu không khí đầy hơi nước của buổi sớm.

Một điều quan trọng cần xem xét là hình thức bên ngoài của sương mù. Ngay cả khi bạn có thể chụp những lúc sương mù xuất hiện đẹp nhất, nó có thể không duy trì như tình trạng ban đầu trong một thời gian dài. Nhìn chung, tốc độ chụp phải trong khoảng một giây hoặc ít hơn để tránh sương mù bị phân tán. Tuy nhiên, bạn có thể cảm nhận ra sự chuyển động từ từ của nó trong hình ảnh khi chụp với tốc độ chậm.

tham khảo: địa điểm quay phim cưới tại đà nẵng (https://lamphim.vn/dich-vu-quay-phim/dia-diem-quay-phim-cuoi-tai-da-nang-sieu-dep.html)

Tìm kiếm theo từ khóa:

Chia sẻ sản phẩm trên:

Có thể bạn quan tâm