Công bố tiêu chuẩn chất lượng tỏi đen
Công bố tiêu chuẩn chất lượng tỏi đen

Công bố tiêu chuẩn chất lượng tỏi đen

  • S150258
  • TP. HCM
  • 09/07/2018
  • 14237km
Giá: Liên hệ
Lượt xem: 848
Địa chỉ: 30 Nguyễn Tuân, Phường 3, Gò Vấp, TP.HCM
Hình thức: Cần bán

CAO MEDIA

ID: ID: ***468

02/08/2017

Tài khoản

Bình thường
1 tin đăng
Thông tin mô tả

Công bố tiêu chuẩn chất lượng tỏi đen

Để cam kết chất lượng và tạo lòng tin với người tiêu dùng thì các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất tỏi đen trong nước và nhập khẩu nên tiến hành thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng tỏi đen.

Tỏi đen là gì?

Tỏi đen (Black garlic) là một loại tỏi được chế biến từ tỏi tười, lên men trong 1 thời gian tỏi chuyển sang màu đen, không còn vị cay hăng nữa mà thay vào đó là vị ngọt và có công dụng chữa bệnh, tốt gấp 10 lần tỏi thường.

Tỏi đen được biết đến như một loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng tốt đối với cơ thể, đặc biệt rất hiệu quả trong việc điều trị tăng huyết áp. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm mang tên tỏi đen và không phải loại nào cũng có chất lượng tốt. Chính vì vậy, để dễ dàng kiểm soát cũng như tạo điều kiện để các nhà sản xuất, kinh doanh chân chính khẳng định chất lượng của mình, Chính Phủ đã ban hành Nghị định số 15/2018/NĐ-CP yêu cầu tất cả các sản phẩm tỏi đen trước khi đưa ra thị trường phải có giấy chứng nhận phù hợp quy định An toàn thực phẩm do Cục An toàn thực phẩm trực thuộc Bộ Y tế kiểm tra và cấp chứng nhận.

Hồ sơ công bố chất lượng cho tỏi đen và thời gian công bố

– Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm ( 2 bản sao y công chứng)
– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở thuộc đối tượng phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định ( 2 bản sao y công chứng )
– Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan) hoặc mẫu sản phẩm ( nếu khách hàng chưa kiểm )
– Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm : 7 ngày ( trường hợp khách hàng chưa có phiếu kết quả kiểm nghiệm )- Thời gian cấp giấy chứng nhận công bố : 20 ngày
– Thời gian hiệu lực của giấy chứng nhận công bố : 3 năm kể từ ngày cấp.

Lợi ích việc công bố tiêu chuẩn chất lượng tỏi đen

Đối với nhà sản xuất: Tạo niềm tin cho khách hàng về chất lượng sản phẩm, nâng cao uy tín của và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đồng thời tăng ưu thế cạnh tranh. Đối với người tiêu dùng: Sử dụng sản phẩm chất lượng đúng tiêu chuẩn mà không phải lo lắng về mức độ ảnh hưởng đến an toàn và sức khỏe của mình Đối với cơ quan kiểm soát: Dễ dàng trong quá trình kiểm tra chất lượng.

 

Chia sẻ sản phẩm trên: