Thủ tục đăng ký học bằng lái xe máy hạng a1

Thủ tục đăng ký học bằng lái xe máy hạng a1

 • S250330
 • Hà Nội
 • 27/09/2019
 • 13023km
Giá: Liên hệ
Lượt xem: 841
Địa chỉ: Ngõ 34 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
Hình thức: Khác

Dương Trọng Đại

ID: ID: ***089

20/09/2018

Tài khoản

Bình thường
1 tin đăng
Thông tin mô tả

Theo thông tư của bộ GTVT thì việc người tham gia giao thông, điều khiển xe máy trên đường bộ bắt buộc phải có bằng lái xe máy. Vậy quy trình thi bằng lái xe máy diễn ra như thế nào ?

Thủ tục làm bằng lái xe máy A1

Để có thể làm thủ tục dự thi bài sát hạch bằng lái xe máy thì người tham gia thi phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên và trong quá trình làm thủ tục và thi bằng lái xe máy không bị tước quyền công dân. Đủ sức khỏe tham gia giao thông và điều khiển phương tiện lưu thông trên đường.

Sau khi đã đáp ứng được đủ các điều kiện trên thì người tham gia thi bằng lái xe a1 cần phải chuẩn bị hồ sơ thi bằng lái xe bao gồm:

Chứng minh thư photo (không cần thiết phải là bản công chứng) 02 ảnh 3-4 chụp trong vòng 6 tháng trở lại Giấy khám sức khỏe do bệnh viện cấp huyện hoặc các trung tâm y tế tương đương cấp huyện trở lên chứng thực.

Người tham gia thi sát hạch bằng lái xe sẽ nộp hồ sơ trên cho các trung tâm đào tạo lái xe Lạc Hồng. Trung tâm sẽ hỗ trợ làm thủ tục và sắp xếp lịch thi sát hạch cho học viên.

Quy trình thi sát hạch bằng xe máy A1

Buổi thi sát hạch bằng lái xe máy sẽ bao gồm 2 phần: phần thi lý thuyết và phần thi thực hành.

Bài thi lý thuyết sát hạch lái xe máy A1:

Hiện nay, bằng thi lý thuyết sẽ thực hiện trên máy vi tính và bao gồm 20 câu hỏi trong đó có cả những câu hỏi hình vẽ và những câu hỏi về luật giao thông đường bộ.

Người tham gia thi sát hạch sẽ làm bài thi trong vòng 15 phút. Kết quả bài thi lý thuyết sẽ có ngay sau khi thí sinh hoàn thành bài thi. Thí sinh làm đúng 16/20 câu hỏi mới được tham gia phần thi thực hành. Nếu kết quả bài thi lý thuyết không đạt 16/20 câu thì thí sinh không được tham gia bài thi thực hành và bắt buộc thí sinh phải đăng ký thi lại ở lần sát hạch bằng lái xe lần sau.

Bài thi thực hành sát hạch lái xe máy A1

Sau khi thí sinh đã đủ điểm đạt bài thi lý thuyết sẽ được phép làm bài thi thực hành. Bài thi thực hàng bằng lái xe máy bao gồm 3 phần: Đi hình số 8, đi đường thẳng và đi đường mấp mô.

Người tham gia sát hạch cần phải nhớ quy trình thực hiện bài thi thực hành nếu không sẽ bị trừ điểm bài thi.

Thời gian tối đa thực hiện bài thi thực hành bằng lái xe máy a1 là 10 phút. Nếu thí sinh hoàn thành chậm bài thi thì cứ chậm 1 phút sẽ bị trừ 1 điểm. Ngoài ra, nếu thí sinh mắc các lỗi sau trong quá trình thực hiện bài thi cũng sẽ bị trừ điểm:

Xe chết máy(5 điểm / lần) Bánh xe lấn vạch (5 điểm / lần) Chống chân (5 điểm / lần) 2 bánh xe ra ngoài vạch kẻ (25 điểm / lần) Đi sai quy trình bài thi thực hành: 25 điểm

Sau khi thí sinh hoàn thành bài thi thực hành bằng lái xe máy thì kết quả bài thi thực hành sẽ được thông báo luôn sau đó.

Nếu bài thi thực hành đạt 80/ 100 điểm trở lên thì thí sinh đã thông qua bài thi thực hành. Thí sinh sẽ nhận được giấy hẹn thời gian lấy bằng lái xe máy a1. Nếu bài thi thực hành dưới 80/100 điểm thì thí sinh sẽ phải thi lại bài thi thực hành trong lần thi sát hạch bằng lái xe máy lần tiếp theo sau 1 tháng. Trong lần sát hạch tiếp theo, thí sinh chỉ cần thực hiện lại bài thi thực hành vì kết quả bài thi lý thuyết ở lần sát hạch trước vẫn được công nhận.

Nhận bằng xe máy

Kết thúc của quy trình thi bằng lái xe máy là học viên sẽ được nhận bằng lái xe sau khoảng một tuần đến 10 ngày. Khi có bằng, trung tâm đào tạo lái xe Lạc Hồng có trách nhiệm thông báo và trả bằng lái xe máy cho bạn. Mọi thông tin đăng ký học bằng xe máy A1 liên hệ HOTLINE: 0966.35.56.26 – 0933.60.5896

 

Chia sẻ sản phẩm trên:

Có thể bạn quan tâm

Lớp nghiệp vụ sư phạm Giảng viên Cao đẳng - đại học khai giảng online
 • 0
 • 507

Lớp nghiệp vụ sư phạm Giảng viên Cao...

TP. Hồ Chí Minh 14155km
2.200.000 đ

Nghiệp vụ sư phạm

Khóa học chứng chỉ sư phạm dạy lái xe có lớp đang tổ chức
 • 0
 • 233

Khóa học chứng chỉ sư phạm dạy lái xe...

TP. Hồ Chí Minh
2.500.000 đ

phan Thị Mai Phương

BẰNG LÁI XE GIÁ RẺ - Số 1 về thi bằng lái xe máy A1 tại Hà Nội
 • 0
 • 251

BẰNG LÁI XE GIÁ RẺ - Số 1 về thi bằng...

Hà Nội
Liên hệ

Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ

Khai giảng lớp nghiệp vụ sư phạm dạy lái xe 29.11
 • 0
 • 664

Khai giảng lớp nghiệp vụ sư phạm dạy...

TP. Hồ Chí Minh
2.500.000 đ

phan Thị Mai Phương