Quảng cáo tài trợ bài viếtĐĂNG KÝ

Kỹ thuật trồng Mít Thái Siêu Sớm cho năng suất cao

Kỹ thuật trồng Mít Thái Siêu Sớm cho năng suất cao

Giá: 40.000
Lượt xem: 557
Địa chỉ: Số 2 ngõ 20, ngách 5 đường nguyễn chánh
Hình thức: Cần bán

Giáp Linh

ID: ID: ***808

22/03/2017

Tài khoản

Bình thường
1 tin đăng
Thông tin mô tả

I. ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT:

Mít thái siêu sớm là giống cây nhập ngoại được trồng ở nước ta một vài năm gần đây. Với đặc điểm nổi bật cho thu hoạch rất nhanh, từ lúc trồng đến khi cho thu hoạch lứa đầu chỉ mất khoảng 12-15 tháng, năng suất cao khoảng 40 tấn/ ha, múi to mọng, giòn ngọt. Mít Thái siêu sớm hứa hẹn là loại cây phát triển kinh tế cho nhiều địa phương. Đặc biệt Mít thái siêu sớm còn trồng được và phát triển mạnh trên đất đồi, đất cằn cỗi.

II. KỸ THUẬT TRỒNG MÍT THÁI SIÊU SỚM:

Mít Thái Siêu Sớm rất dễ trồng. Cây không đòi hỏi nhiều công chăm sóc, thích nghi được nhiều môi trường đất nên phù hợp trồng ăn trái hoặc trồng canh tác trên diện tích lớn.

Giống Mít Thái siêu sớm có thể trồng quanh năm nếu như chủ động được việc tưới nước. Vụ trồng thích hợp nhất là vào đầu mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm.

Mật độ: Khoảng cách tối thiểu giữa 2 cây phải từ 5m trở lên.

1. Chuẩn bị hố trồng.

Đào hố trồng với kích thước tối thiểu 40x40x40cm. Nếu trồng trên nền đất thấp cần phải lên luống cho cây cao khoảng 60cm tối thiểu để tránh ngập úng.

Sau khi đào xong hố bạn tiến hành bón lót vào mỗi hố. Lượng phân bón lót phối trộn như sau: 20kg phân chuồng hoai mục, 100g phân Super Lân và một lượng vôi bột khử trùng đất. Trộn đều lượng phân hữu cơ này với đất rồi dùng đất lấp hố lại.

2. Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Mít Thái.

Là giống cây nhiệt đới nên mít Thái giống siêu sớm cần nguồn nước tưới đầy đủ. Nhất là vào mùa khô lượng mưa ít cây cần bổ sung nhiều nước hơn. Có thể hạn chế bốc hơi nước bằng việc rắc thêm rơm rạ quanh gốc. Dọn vệ sinh, xới đất định kì 2 lần/ năm để đất được thông thoáng và hạn chế cỏ dại.

Cây có hệ lá và thân cành phát triển. Để cây được khỏe mạnh và thông thoáng thì khi trồng cây khoảng 3 tháng trở đi cần bấm tỉa cành cho cây. Với những cây đã cho thu hoạch thì 1 năm cắt tỉa 1 lần. Việc cắt tỉa cành vừa tạo độ thông thoáng cho cây vừa giúp loại bỏ đi các cành già cành héo sâu bệnh để cây tập trung sức nuôi những cành khỏe mạnh còn lại.

4. Định Lượng Phân Bón Cho Mít Thái Siêu Sớm.

+ Năm thứ 1: Bón lần 1 sau khi đã trồng 2 tháng. Mỗi gốc bạn bón 150g phân NPK(15:15:15). Phun thêm chế phẩm sinh học để phát triển tán lá cho cây.

+ Năm thứ 2: Tăng lượng phân bón NPK lên 20% so với năm đầu tiên.

+ Năm thứ 3: Cây đã cho thu hoạch đều, lượng phân bón tăng thêm 15-20%. Trong những năm cây ra nhiều quả nên bón thêm phân bón. Định kì bón phân vào đầu và cuối mùa mưa. Kết hợp thêm việc bón phân bón lá Kali sulphate (K2SO4) để cây được phát triển tốt hơn và quả mỗi năm sẽ to và nhiều hơn.

5. Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Cây.

Mít Thái giống siêu sớm cần phòng ngừa một số loại sâu bệnh gây hại cho cây như: sâu đục thân,ruồi đục trái, các loại rầy rệp cắn lá. Cần có biện pháp phòng ngừa sâu bệnh cho cây như trồng thêm xả bên dưới để xưa đuổi sâu bọ. Bao quả bằng nilon có lỗ thoáng khi quả được 20 ngày tuổi. Định kì làm sạch vườn tược và nhổ sạch cỏ dai.

Trên đây Hạt Giống Lucky đã giới thiệu tới bà con kỹ thuật trồng và chăm sóc giống Mít Thái Siêu Sớm.

Để đặt mua cây giống : Hatgionglucky/mitthaisieusom

Chia sẻ sản phẩm trên:

Có thể bạn quan tâm

lưới che nắng thái lan, lưới che nắng khổ 3m x50m, lưới che nắng khổ 4m x50m, lưới che nắng giá rẻ
  • 0
  • 96
2

lưới che nắng thái lan, lưới che nắng...

Toàn Quốc
Liên hệ

thành tiến

Chế phẩm sinh học emina, emina gốc, emina thứ cấp
  • 0
  • 124
3

Chế phẩm sinh học emina, emina gốc,...

Hà Nội
1.000.000 đ

Sinh Học Chế Phẩm

Màng nhà kính Politiv Israel, màng nhà kính chất lượng tốt, màng nhà kính nhập khẩu
  • 0
  • 448
3

Màng nhà kính Politiv Israel, màng...

Toàn Quốc
Liên hệ

thành tiến

Trụ trồng rau thủy canh
  • 0
  • 469
5

Trụ trồng rau thủy canh

Toàn Quốc 14040km
1.150.000 đ

a Năm