Review địa điểm du lịch

Review địa điểm du lịch

Giá 10.000

Mô tả

Review địa điểm du lịch

NHÀ VƯỜN AN HIÊN

 

Tọa lạc tại địa chỉ 58 đường Nguyễn Phúc Nguyên ở vùng đất Kim Long lịch sử bên bờ Bắc sông Hương, An Hiên cũng như nhiều nhà cửa và các công trình kiến trúc cổ khác trong vùng đều quay mặt về phía dòng sông thơ mộng. Nó nằm khá gần chùa Thiên Mụ và cũng không xa Kinh thành.

 

Là một trong những nhà vườn nổi tiếng nhất ở Huế, An Hiên được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 19. Ban đầu, ngôi nhà thuộc về công chúa thứ 18 của vua Dục Ðức. Năm 1920, An Hiên thuộc quyền quản lý của ông Tùng Lễ. Năm 1936, Nguyễn Đình Chi là chủ sở hữu của ngôi nhà được bán lại từ ông Tùng Lễ. Năm 1940, Nguyễn Đình Chi qua đời và để lại khu nhà vườn cho bà Đào Thị Xuân Yến (vợ ông) quản lý. Bà Đào Thị Xuân Yến cũng là chủ sở hữu dài nhất và là người đưa nhà vườn An Hiên ra phát triển mạnh hơn cả. Mặc dù đã trải qua hơn một thế kỷ tồn tại, nhưng không gian kiến ​​trúc của ngôi nhà vẫn giữ được đặc tính cổ xưa của nó cho đến nay .

Sau nhiều năm thăng trầm lịch sử, nhà vườn An Hiên vẫn còn đó, thầm sống một cách điềm tĩnh trước một thành phố Huế đang hiện đại hoá. Bước chân vào cổng nhà vườn An Hiên chính là bước chân vào Kinh Đô những thế kỉ trước. Đến một lần rồi, bạn sẽ muốn đến lần hai. Vì ma lực nơi đây khiến bạn yêu Huế từ lúc nào không hay!
Với lệ phí 35k/người, bạn có thể tự do tham quan trong khuôn viên nhà vườn mà không hề bị giới hạn bởi thời gian. Các bạn có thể thưởng thức trà, nhâm nhi chút bánh ngọt trong ngôi nhà mang nét cổ kính thời xưa. Ngoài ra còn được nghe Ca Huế nữa các bạn ạ ! Cái giá quá “bèo” so với phí tham quan các công trình lịch sử ở Huế.

 

CÔNG TY DỊCH VỤ DU LỊCH SEN VIỆT NAM

NHÀ TỔ CHỨC TOUR CHUYÊN NGHIỆP HÀNG ĐẦU TẠI MIỀN TRUNG

Email: Senvietnam2000@gmail.com

Số điện thoại: 034 454 6789

Địa chỉ : Tầng 3 toà nhà F50, đường số 6, An Cựu City,P.An Đông TP.Huế

 

 

 

Lê Phương

ID: ***185
  • 04/02/2020
  • Tài khoản: Bình thường

Vị trí người bán

Tầng 3 toà nhà F50, đường số 6, An Cựu City,P.An Đông TP.Huế

Mẹo mua bán an toàn

Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra hồ sơ và tính khả dụng của mặt hàng trước khi thực hiện giao. Nên gặp gỡ trao đổi trước khi mua hàng.